Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

CÁCH NẤU TOKBOKKI ĐƠN GIẢN NHẤT

Cách nấu tokbokki đơn giản nhất.

Nếu level nấu nướng của bạn chưa đủ trình độ hoặc chỉ có một mình bạn ăn nên không muốn làm cầu kỳ, cách nấu sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

NGUYÊN LIỆU cho 1 phần ăn

- tương ớt hàn quốc 2 muỗng canh

- nước 1 chén

- nước tương hàn quốc 2 muỗng

- đường 1 muỗng

- bánh gạo mua sẵn 100g

- chả cá hàn quốc 1 miếng

- hàng baro 1 lá

- trứng luộc ( gà or cút)

- Mè rang

CÁCH NẤU

Cho nước và tương ớt vào nồi nêm đường,nước tương và cho bánh gạo và các nguyên liệu khác như chả cá, hành paro,... vào, thêm nước và sốt rồi nấu lên cho đến khi bánh gạo mềm. Chú ý là phải canh tỷ lệ nước và sốt sao cho phù hợp, nếu đậm đặc quá thì thêm nước hoặc loãng quá thì thêm sốt. Và đương nhiên là chúng ta phải ăn thử một thỏi bánh gạo xem đã đủ chín chưa chứ không có một chuẩn mực thời gian chính xác nào đâu. 

Cuối cùng bày ra dĩa và cho trứng luộc lên rắc mè vào là xong rồi!!

Dù gì đi nữa thì sau khi nấu nướng vất vả chúng ta vẫn sẽ có những tấm hình để đời, để chứng minh cho cộng đồng thấy là mình cũng biết nấu tokbokki. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cảm ơn những bạn đã đọc.

Thân!!

Wait for me!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét