Cách làm thịt lợn xào kim chi cũng không quá cầu kỳ.
Món này có vị chua cay ngọt ngọt của kim chi, kèm với thịt ba chỉ giòn mềm thấm gia vị.
NGUYÊN LIỆU
Dầu ăn : 1 muỗng canh
Thịt ba chỉ : 200g (có thể thay thế thịt bò)
Kim chi : 200g
Đường : 2 muỗng canh
Tương ớt Hàn : 1 muỗng canh
Cơm nóng
Hành tây : 1 củ cắt múi
Hành lá: 1 nhánh cắt khoanh
Mè rang : 1 muỗng cà phê
CÁCH LÀM
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn vào chiên sơ 1 phút cho ra thêm mỡ.
Thêm kim chi và ít nước kim chi vào để tăng thêm màu sắc cho món ăn.
Sau đó cho thêm tương ớt vào xào thêm ít phút cho nguyên liệu thấm gia vị ,tiếp đến cho củ hành tây và đường xào cùng với thịt ba chỉ thêm 3 phút và tắt bếp.
Bạn nào ít ăn cay thì không cần thêm tương ớt nhé!
Dọn ăn cùng với cơm nóng và trang trí thêm ít hành lá và chút mè.
Chúc các bạn ngon miệng!!
Cảm ơn bạn đã đọc!
Thân!!❤
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
-
Món cháo cơm cháy của xứ sở kim chi này được ít người biết đến nhưng lại khá là ngon khi đói.Lâu lâu ăn thanh đạm là mỹ vị nhân gian mà. Nh...
-
Cách nấu tokbokki đơn giản nhất. Nếu level nấu nướng của bạn chưa đủ trình độ hoặc chỉ có một mình bạn ăn nên không muốn làm cầu kỳ, cách ...
-
Xốt tartar là sự kết hợp hoàn hảo với các món chiên, salad, cá và các loại hải sản khác. Chắc ai cũng đã ít nhiều nghe đến cái tên xốt tarta...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét