Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

CÁCH LÀM KIM CHI XÀO THỊT VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Cách làm thịt lợn xào kim chi cũng không quá cầu kỳ.
Món này có vị chua cay ngọt ngọt của kim chi, kèm với thịt ba chỉ giòn mềm thấm gia vị.

NGUYÊN LIỆU
Dầu ăn : 1 muỗng canh
Thịt ba chỉ : 200g (có thể thay thế thịt bò)
Kim chi : 200g
Đường : 2 muỗng canh
Tương ớt Hàn : 1 muỗng canh
Cơm nóng
Hành tây : 1 củ cắt múi
Hành lá: 1 nhánh cắt khoanh
Mè rang : 1 muỗng cà phê
CÁCH LÀM
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn vào chiên sơ 1 phút cho ra thêm mỡ.
Thêm kim chi và ít nước kim chi vào để tăng thêm màu sắc cho món ăn.
Sau đó cho thêm tương ớt vào xào thêm ít phút cho nguyên liệu thấm gia vị ,tiếp đến cho củ hành tây và đường xào cùng với thịt ba chỉ thêm 3 phút và tắt bếp.
Bạn nào ít ăn cay thì không cần thêm tương ớt nhé!
Dọn ăn cùng với cơm nóng và trang trí thêm ít hành lá và chút mè.


Chúc các bạn ngon miệng!!
Cảm ơn bạn đã đọc!
Thân!!❤

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét