Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

CÁCH NẤU CANH KIM CHI VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Canh kim chi là một trong những món ăn rất đặc trưng của người Hàn Quốc.
Bạn có thể ăn hàng ngày với liều lượng thích hợp,thì sẽ rất tốt cho việc giảm cân giữ dáng, ngăn ngừa ung thư và cả giảm huyết áp.

NGUYÊN LIỆU
Kim chi cải thảo : 500g
Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò :300g
dầu mè : 1 muỗng nhỏ
Ớt bột Hàn Quốc : 3 muỗng súp(tùy vào mức độ ăn cay của bạn)
Nước kim chi (không bắt buộc) : 1 chén
Nước : 2 tô canh
Nước tương : 1 muỗng
Tỏi băm : 1 muỗng cà phê
Đậu phụ : 1 miếng
Hành lá : 1 cây
Đường : 2 muỗng canh (và tùy vào kim chi chua vừa hay ít mà nêm đường)
CÁCH LÀM
Bước 1:Kim chi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:Cắt thịt thành miếng vừa ăn như kim chi. Đậu phụ cắt 6 miếng vuông, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.
Bước 3:Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, dầu mè vào nồi, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.
Bước 4:Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút.
Bước 5 : Trong khi canh sôi có thể mở nắp và cho đậu phụ và hành vào( nói nhỏ nè,trong thời gian này bạn có thể quay video canh sôi ùn ụt mà khoe lên face nè ^_^). Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.Cuối cùng là cho ra tô và ăn với cơm nóng thôi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Cảm ơn bạn đã đọc!
THÂN!!❤
Wait for me!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét