Xốt tartar là sự kết hợp hoàn hảo với các món chiên, salad, cá và các loại hải sản khác. Chắc ai cũng đã ít nhiều nghe đến cái tên xốt tartar, nhưng nếu hỏi xốt tartar là gì thì có lẽ nhiều người phải vắt óc lên cho bằng được.
Lịch sử của nước xốt tartar bắt nguồn từ thế kỷ 19 khi các đầu
bếp người Pháp ghi lại nó trong các công thức nấu ăn, và nguồn gốc của cái tên
xốt tartar bắt nguồn từ thế kỷ 19. Ở Trung Quốc, với sự phổ biến của các món ăn
phương Tây, nước xốt tartar đã có mặt trên thị trường từ cuối những năm 1990.
"Tartare" xuất phát từ tiếng Pháp. Những người du
mục châu Á, bộ tộc Tatar, băm nhỏ thịt sống và rau mùi rồi cho vào nấu ăn. Sau
khi phong tục này dần lan sang châu Âu, xốt tartar được dùng làm nước xốt và
gia vị cho món bít tết. Thực sự khó có thể tưởng tượng rằng một lịch sử phức tạp
như vậy lại được kết hợp chặt chẽ với các thành phần kiểu Âu.
Xốt tartar có nguồn gốc từ loại xốt mayonnaise cổ điển, được
thêm trứng luộc thơm, rau và rau thơm, và thường được sử dụng để kết hợp với
các món chiên khác nhau để cân bằng hương vị. Nó giúp loại bỏ độ nhờn, và mặc
dù chế biến hơi rườm rà, nhưng nó là một loại nước xốt rất ngon.
Đặc điểm hương vị: thơm, vị đậm đà, kết cấu nhiều lớp.
Hướng dẫn bạn đọc một
công thức xốt tartar:
Nguyên liệu: 100ml xốt mayonnaise cổ điển, 2 quả trứng luộc chín, 1/4 củ hành tây, 2 quả dưa dưa chuột muối, 1 muỗng canh mùi tây tươi băm nhỏ
(ảnh internet)
Thực hành:
1. Băm nhỏ hành tây thành từng miếng nhỏ.
2. Cắt trứng cắt trứng luộc thành từng miếng nhỏ.
3. Cắt dưa chuột muối thành các miếng cùng kích thước.
4. Cho hành tây, trứng và dưa chuột ngâm vào xốt mayonnaise,
sau đó rắc mùi tây tươi cắt nhỏ vào và đảo đều.
Vậy là đã hoàn thành món xốt.
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét