CÁCH LÀM KIMBAP ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Món cơm cuộn rong biển của Hàn Quốc còn biết đến với cái tên khác là kimbap hay gimbap.
Nói đến nguồn gốc của món kimbap thì có thông tin cho rằng bắt nguồn từ món futomaki của đất nước Nhật Bản- hàng xóm đất Hàn.
Giống như kimchi, kimbap cũng có khá nhiều loại với mỗi vị khác nhau nổi bật nhất là như kimbap chiên, kimbap thường, kimbap trứng cá hồi,….
NGUYÊN LIỆU
Gạo dẻo: 300gr
Lá rong biển: 4 lá (bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị)
Trứng gà: 3 quả
Cà rốt: 1 củ
Dưa chuột: 1 quả
Rau cải xanh
Củ cải vàng muối
Xúc xích,thanh cua,...(chọn một thứ tùy theo ý thích của bạn)
Gia vị: dầu vừng, vừng rang, muối, nước mắm
CÁCH LÀM
Cơm nấu chín đều. Sau đó cho ra bát tô to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang để món kimbap thêm đậm đà.
Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ để thái thành sợi dài vừa bằng chiều dài của lá rong biển. Riêng với cà rốt thì bạn nên trần qua nước sôi để chín tái sau đó vớt ra ngâm nước lạnh để đảm bảo được độ giòn của nó.
Rau cải xanh nhặt sạch rồi rửa sau đó trần qua nước sôi như cà rốt.
Trứng rán, xúc xích cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt. Bạn có thể dùng ít ớt chuông xanh đi kèm.
Mách bạn : có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt bò,kim chi,...
Cho cơm lên mặt lá rong biển dàn đều ra và chừa khoảng 2cm ở cạnh cuối cùng.
Dàn đều trứng tráng, xúc xích,thanh cua, dưa chuột,.. lên toàn bộ mặt cơm.
Cuộn kimbap chặt tay để các nguyên liệu có độ kết dính. Lặp đi lặp lại cho đến hết nguyên liệu.
Dùng dao sắc và hơi ẩm cắt từng cuộn kimbap thành các miếng nhỏ có độ dày như nhau.
Ăn kimbap cùng với kim chi, củ cải muối.
Mỗi miếng kimbap có hơn 50 calo.Trong món này, rau chiếm khoảng 70%.
Hơn nữa các nguyên liệu dùng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng.
Mặt khác, kimbap là một thần dược có thể giảm cân hiệu quả. Vì hầu hết mọi người thường sử dụng cơm nguội để làm kimbap. Sử dụng cơm nguội để giảm cân chính là nhờ vào sự tác động của kháng tinh bột. Nó giúp kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu và ức chế bài tiết insulin, từ đó làm cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể. Đồng thời lượng calo trong kháng tinh bột khá thấp lại khó hấp thụ vì vậy ít làm tăng lượng calo trong cơ thể và đem lại hiệu quả giảm cân đáng kể.
Chúc bạn thành công.
Cảm ơn bạn đã đọc!
Thân!
Wait for me!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
-
Món cháo cơm cháy của xứ sở kim chi này được ít người biết đến nhưng lại khá là ngon khi đói.Lâu lâu ăn thanh đạm là mỹ vị nhân gian mà. Nh...
-
Cách nấu tokbokki đơn giản nhất. Nếu level nấu nướng của bạn chưa đủ trình độ hoặc chỉ có một mình bạn ăn nên không muốn làm cầu kỳ, cách ...
-
Xốt tartar là sự kết hợp hoàn hảo với các món chiên, salad, cá và các loại hải sản khác. Chắc ai cũng đã ít nhiều nghe đến cái tên xốt tarta...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét