Nếu bạn đã ngán những món ăn giàu đạm, nhiều dầu mỡ thì hãy thử ngay món gỏi đu đủ mực này nhá!
Hương vị chua chua ngọt ngọt của những sợi đu đủ xanh giòn hòa quyện cùng mùi thơm dịu của rau răm, một chút ngọt dai vừa đủ của mực,vị bùi béo của đậu phộng sẽ tạo nên cảm giác lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng.
NGUYÊN LIỆU
mực loại nào cũng được : 0.5kg
Đu đủ sống : 1 trái
Rau râm
Nước mắm
Đường
Nước
Bột ngọt
Chanh
Hành tây
Đậu phộng rang
Ớt băm nhuyễn
Tỏi băm
CÁCH LÀM
Đem đu đủ gọt sạch vỏ, cắt làm đôi rồi bào sợi, cho ngay vào thau nước. Bạn nên cho thêm một ít đá bi để đu đủ được sạch mủ, không bị đen.
Hành tây thì thái sợi, ngâm với chút giấm cho bớt hăng.
Bắc nồi nước sôi, cho mực vào luộc chín.Sau đó rớt ra cắt miếng vừa ăn.
Đối với cách làm gỏi đu đủ này, bạn nên chuẩn bị sẵn một chén nước trộn gỏi ở bước sơ chế.
Công thức như sau: 4 muỗng mắm + 3 chén nước sôi + 1 thìa đường + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa ớt băm + 1 thìa cốt chanh + 1/2 thìa bột ngọt. Tất cả khuấy đều lên cho tan.
Cách làm gỏi đu đủ tôm thịt khá là đơn giản, bởi khâu sơ chế đã chiếm khoảng 80%. Giờ đây, bạn chỉ cần trộn chung các nguyên liệu là món ăn đã hoàn thành rồi. Lấy 1 cái thau lớn, cho đu đủ bào sợi vào cùng với mực,hành tây,rau râm rồi từ từ rưới phần nước trộn gỏi vào đảo đều.
Cho gỏi ra đĩa rồi rắc thêm đậu phộng rang chín giã dập lên trên, khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã đọc.
Thân!!
Wait for me!!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
-
Món cháo cơm cháy của xứ sở kim chi này được ít người biết đến nhưng lại khá là ngon khi đói.Lâu lâu ăn thanh đạm là mỹ vị nhân gian mà. Nh...
-
Cách nấu tokbokki đơn giản nhất. Nếu level nấu nướng của bạn chưa đủ trình độ hoặc chỉ có một mình bạn ăn nên không muốn làm cầu kỳ, cách ...
-
Xốt tartar là sự kết hợp hoàn hảo với các món chiên, salad, cá và các loại hải sản khác. Chắc ai cũng đã ít nhiều nghe đến cái tên xốt tarta...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét