Mì tương đen (hay còn được gọi là Jajangmyeon) là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc.
Nhiều người thường nghĩ là mì tương đen khó làm nhưng thực tế là chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay tô mì tương đen đúng chuẩn Hàn Quốc.
NGUYÊN LIỆU 1 PHẦN ĂN
- mì sợi 100g (lớn nhỏ tùy sở thích)
- sốt tương đen hàn quốc( loại này mua ở siêu thị)
- hành tây nữa củ ( cắt vuông)
- dưa leo nửa trái (xắt sợi)
- củ cải trắng 100g (cắt vuông)
- bột khoai tây
- dầu thực vật
- đường
- dầu mè
- nước lọc
- trứng gà
- mè rang
+ Lưu ý : tất cả củ quả ngâm muối loãng rửa sạch
Nấu mì cho chín đỗ ra rổ cho ráo nước
Bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu thực vật.
Cho củ cải vào xào 1p sau đó cho hành tây xào tiếp 3p.Tiếp đến cho sốt tương đen và nữa chén nước đảo đều tất cả để tương đen thấm vào nguyên liệu.
Cho hỗn hợp 30g bột khoai tây, 5g đường,nữa chén nước vào hòa tan
Đun hỗn hợp đến khi các nguyên liệu chín
Đổ hỗ hợp ra khấy đều cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt,cho mì và dầu mè vào hỗn hợp rồi tắt bếp.
Cuối cùng cho mì ra dĩa cắt trứng luộc hoặc chiên để lên trên cùng dưa leo,rải chút mè rang là xong.
Ăn cùng kim chi hoặc củ cải ngâm.
Chúc các bạn thành công nhé!
Cảm ơn bạn đọc!
Thân!❤
Wait for me!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét