Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

CÁCH LÀM MÌ LẠNH TRỘN CAY ĐƠN GIẢN

Món Bibimguksu với từng sợi mì mát lạnh được áo một lớp sốt có đủ vị chua, ngọt và cay rất thích hợp để dùng vào những ngày hè nắng nóng.Với cái nắng nóng thì việc chỉ cần ngồi trong nhà làm một món ăn chỉ cần 10 phút, không cần dùng nhiều dụng cụ.


NGUYÊN LIỆU CHO 1 PHẦN ĂN
100g mì Jjolmyeon (mì dai Hàn Quốc , bán nhiều tại các siêu thị)
Dưa leo : 1Quả
Trứng gà : 1Quả
Hành lá : 10g
Mè trắng rang : 1 muỗng canh
NƯỚC XỐT
Tương ớt Hàn Quốc : 4Muỗng canh
Giấm : 4Muỗng cà phê
Đường : 2Muỗng cà phê
Dầu mè : 2Muỗng cà phê
Nước tương : 2 muỗng cà phê
Tỏi băm : 1 muỗng cà phê
Kim chi cải thảo 50g
50gr giá đỗ
BƯỚC 1
Luộc mì vừa chín tới. Bạn cần luộc cho mì đủ mềm nhưng không nhũn, vẫn có độ dai là đạt nhé!
Xả mì nhiều lần với nước, dùng tay vò nhẹ mì để rửa sạch tinh bột còn bám vào sợi mì, giúp mì không dính và dai hơn. Với nước rửa cuối, cho thêm đá viên vào để làm lạnh sợi mì và sau đó cho vào tủ lạnh.
BƯỚC 2
Mè trắng rang vàng, cho vào cối ghiền sơ để tăng thêm hương thơm.
Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi.
Hành lá cắt nhỏ.
Trứng gà luộc lòng đào hoặc luộc chín tùy theo sở thích.
BƯỚC 3
Cho kim chi vào tô, dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ. Cho tiếp các nguyên liệu làm sốt và một ít mè rang vào trộn đều.
BƯỚC 4
Đun một ít nước sôi, trụn giá đỗ từ 45 giây đến 1 phút. Đổ giá ra rổ, ngâm trong thau nước đá lạnh cho giá giòn rồi đổ lại ra rổ, để giá ráo nước.
BƯỚC 5
Vớt mì cho vào tô sốt trộn đều. Cho ra dĩa, trang trí với mè, trứng, dưa leo, hành lá.


Món này dùng ngon nhất khi để lạnh. Các bạn có thể trộn đều trước khi cho ra dĩa hoặc có thể để sốt riêng.Tùy theo sở thích mà các bạn có thể thêm các loại rau khác như bắp cải,cà rốt....Món ăn này tuy đơn giản, dễ làm nhưng lại cực kì ngon miệng.
Sợi mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, chua, cay trộn lẫn cùng giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ rất hài hòa, dễ ăn.
Đơn giản quá mà trông hấp dẫn ghê!
Chúc các bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã đọc!
Thân!
Wait for me!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét